Ngành Công nghệ thông tin

Chương trình đào tạo từ xa ngành Công nghệ thông tin đào tạo cho người học kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, mạng máy tính và truyền thông, …

Mục tiêu đào tạo

• Học viên được đào tạo các môn khoa học cơ bản của nhóm ngành Công nghệ thông tin, đào tạo chuyên sâu về quy trình, phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như trong lĩnh vực ứng dụng Công nghệ thông tin.
  • Trong giai đoạn học chuyên sâu, học viên có thể lựa chọn các đề tài hẹp để theo học và làm đồ án tốt nghiệp như: Phần mềm nhúng; Phần mềm quản lý doanh nghiệp; Phần mềm cho các hệ thống di động; Hệ thống mạng và phân tán; Hệ thống tài chính và thương mại điện tử … theo xu hướng SMAC hiện nay của thế giới (SMAC: viết tắt của Social – Mạng xã hội, Mobility – Di động, Analytics – Phân tích dữ liệu, Cloud – Điện toán đám mây).
  • Bên cạnh kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, học viên còn được phát triển khả năng tự nghiên cứu, thử nghiệm để ứng dụng công nghệ đáp ứng các nhu cầu thực tế của đời sống.

Cơ hội nghề nghiệp

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, học viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

• Lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,… tại các công ty phần mềm, công ty cung cấp giải pháp về công nghệ thông tin, công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng.
  • Trở thành chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin tại các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.
  • Cán bộ, Chuyên viên về CNTT ở bộ phận CNTT hoặc cần ứng dụng CNTT ở các cơ sở đào tạo từ bậc trung học phổ thông đến bậc đại học và các viện nghiên cứu.

Những tố chất phù hợp với ngành Công nghệ thông tin

• Có tư duy logic, khả năng sáng tạo
  • Kiên trì, nhẫn nại
  • Ham học hỏi, trau dồi kiến thức
  • Nhạy bén, tiếp cận nhanh và hứng thú với những công nghệ mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Điểm nổi bật/khác biệt trong chương trình đào tạo

Học ngành CNTT ở Đại học Đại Nam, học viên sẽ được rèn luyện về kỹ năng (lập trình và sử dụng tài liệu tiếng Anh), tri thức (hạ tầng số, công nghệ dữ liệu và ứng dụng thông minh, chuyển đổi số) và thái độ (trách nhiệm nghề nghiệp, hội nhập quốc tế, phục vụ cộng đồng và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo).

Chương trình đào tạo mới đáp ứng nhu cầu nhân lực về lĩnh vực CNTT cho cuộc cách mạng 4.0, công cuộc chuyển đổi số. Sau từng năm học, học viên có đủ năng lực đáp ứng vị trí công việc của thị trường lao động.

Khung chương trình Đào tạo Đại học từ xa Ngành Công nghệ thông tin: Khung CTĐT Cong nghe thong tin

Trả lời