Bằng Đại học ngành Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Trong thời đại toàn cầu, việc sở hữu thêm một ngôn ngữ mới sẽ mang đến nhiều cơ hội, bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Trung đang là xu hướng đặc biệt. Vậy học ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không, liệu có thực sự giúp mở rộng cánh cửa sự nghiệp, hãy cùng DNU Elearning tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên chọn học ngôn ngữ Trung?

Tiếng Trung cũng là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, theo báo cáo của Ethnologue năm 2023 có khoảng 1,1 tỷ người sử dụng tiếng Trung trong giao tiếp, số lượng người tìm hiểu và học ngôn ngữ này đã tăng lên đáng kể. Việc sở hữu thành thạo các kỹ năng của ngoại ngữ này sẽ giúp bạn có những lợi thế bản thân nhất định.

  • Cơ hội việc làm rộng mở: Trung Quốc đang có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, các doanh nghiệp nước này đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, đầu tư cả trong và ngoài nước. Do vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty Trung Quốc hoặc các công ty đối tác với doanh nghiệp Trung Quốc.
  • Tiền đề để học thêm các ngôn ngữ mới: Việc học tiếng Hàn, tiếng Nhật của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn đã biết tiếng Trung, bởi các nước này đều sử dụng chữ tượng hình có nguồn gốc từ Hán tự.
  • Cơ hội kinh doanh: Có thể dễ dàng nhận thấy, hiện nay việc nhập hàng nội địa từ Trung Quốc về kinh doanh tại Việt Nam đang rất “hot”. Do đó, bạn có thể sử dụng vốn ngoại ngữ của mình để phát triển một doanh nghiệp nhỏ cho chính bản thân mình.

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với mục tiêu giúp người học có thể dễ dàng sử dụng tiếng Trung trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, du lịch, và ngoại giao, đây là một ngôn ngữ khó nhưng mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Nhiều tập đoàn lớn, công ty, nhà máy, khu công nghiệp đang cần nhân sự biết tiếng Trung Quốc, đặc biệt là các chức danh như kỹ sư cầu nối, thông dịch viên, biên dịch viên hoặc quản lý.

Theo báo cáo năm 2021 về nhu cầu tuyển dụng của Navigos Group, đơn vị đang sở hữu nền tảng tìm kiếm việc làm VietnamWorks, nhu cầu tìm kiếm ứng viên biết tiếng Trung đang tăng cao do sự dịch chuyển đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp chịu tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Mức thu nhập trung bình của ngành này dao động từ 9.7 triệu đồng đến gần 32 triệu đồng.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Câu trả lời cho câu hỏi trên là hoàn toàn Có. Dưới đây là những công việc lương cao mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung không thể bỏ qua:

Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Trung

Đây là một trong công việc hết sức tiềm năng với những bạn học Ngôn ngữ Trung Quốc. Khi là một biên dịch tiếng Trung bạn có thể dịch tài liệu, tiểu thuyết, phim truyện,… Ngoài việc làm tại văn phòng, bạn có thể hoàn toàn làm tại nhà như một freelancer với mức lương dao động từ 9 đến 15 triệu đồng.

Giảng viên dạy tiếng Trung

Ngày nay, tiếng Trung đang có sự phát triển rất nhanh, vì vậy mà nhu cầu học tiếng Trung cực kỳ lớn. Do đó, cơ hội việc làm đối với các giảng viên Ngôn ngữ Trung Quốc là vô cùng rộng mở, với một mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Nhân viên kinh doanh, nhập khẩu hàng Trung Quốc

Các mặt hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc hiện rất được ưa chuộng bởi mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt từ các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm đến các sản phẩm công nghệ.

Do vậy, việc kinh doanh các mặt hàng nội địa Trung Quốc thu được lợi nhuận rất lớn. Khi sở hữu một vốn tiếng Trung thành thạo, bạn có thể trao đổi, thương lượng trực tiếp với các đối tác Trung Quốc để thỏa thuận mức giá tốt nhất cho mình.

Hướng dẫn viên du lịch

Mỗi năm nước ta đón tiếp hàng triệu lượt khách du lịch đến từ quốc gia “tỷ dân”. Do đó, cơ hội làm việc trong ngành du lịch đối với các bạn học tiếng Trung là rất lớn, đặc biệt với công việc hướng dẫn viên du lịch. Nếu bạn là một người năng động, thích đi đó đây, và am hiểu về văn hóa hay các danh lam thắng cảnh thì công việc này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Trên đây là những thông tin cũng như những lời giải đáp cho câu hỏi Học ngôn ngữ Trung có dễ xin việc và nhiều cơ hội việc làm hay không? Xã hội ngày càng phát triển, việc sở hữu ngoại ngữ càng khiến vị thế được nâng cao trên thị trường việc làm. Còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay chương trình Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Trung tại Trường Đại học Đại Nam để bắt kịp xu hướng và chạm tới thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *