Chi phí học đại học từ xa có đắt không? Học phí Đại học Đại Nam là bao nhiêu?

Hiện nay, do đặc thù tính chất học tập và công việc, nhiều người chọn học đại học từ xa như một cánh cửa giúp dễ dàng lấy bằng Đại học. Song, những thắc mắc cũng chưa được giải đáp, đặc biệt là chi phí học đại học từ xa có cao không? Cụ thể là bao nhiêu? Bài viết dưới đây, DNU Elearning sẽ giải đáp thắc mắc trên cũng như cung cấp những thông tin hữu ích để giúp bạn đọc có lựa chọn đúng đắn nhất.

Chương trình Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa hay chương trình đào tạo đại học trực tuyến là hình thức đào tạo đại học qua mạng mà trong đó, các học viên sẽ không cần phải đến trường mà có thể học tại nhà. Điều này giúp người đang đi làm có thể sắp xếp thời gian một cách hợp lý để tham gia đào tạo mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Hơn nữa, việc tự học tại nhà sẽ giúp học viên có thể tối ưu công việc và đặc biệt tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Giá trị bằng đại học từ xa so với hệ chính quy ra sao?

Nếu như trước đây, văn bằng đại học từ xa thường không được đánh giá cao như bằng cấp của hệ đào tạo chính quy thì giờ đây đã điều đó đã không còn tồn tại. Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, văn bằng mới sẽ không còn ghi hình thức đào tạo, bằng tốt nghiệp sẽ thống nhất là bằng cử nhân/Kỹ sư, không còn phân biệt hình thức đào tạo đại học từ xa, tại chức hay chính quy nữa. Do đó học viên của chương trình đào tạo trực tuyến có thể tự tin ứng tuyển vào các tổ chức, công ty mà không phải lo sợ rằng bằng cấp của mình bị đánh giá thấp so với đào tạo chính quy.

Chi phí học đại học từ xa có cao không?

Thông thường, sinh viên đi học xa nhà mỗi tháng sẽ phải chi trả cho những khoản chi phí như tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền sinh hoạt hàng ngày, tiền xăng xe,… Tuy nhiên, với hình thức đào tạo đại học từ xa thì các bạn không phải chi trả cho những khoản chi phí trên do các bạn đã có thể tự học tại nhà mà không cần đến trường. Như vậy, nếu theo học hình thức đào tạo đại học trực tuyến tại nhà, các bạn học viên có thể tiết kiệm được một số khoản chi phí nhất định.

Ngoài ra, với việc không phải đến trường, các bạn học viên sẽ không mất công tìm phòng trọ, vất vả đi lại. Ngoài ra, học từ xa giúp các bạn học viên có nhiều thời gian bên gia đình hơn, có thể làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Có thể nói, chương trình đào tạo đại học trực tuyến là một phương thức đào tạo vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm cho những ai đang cần cho mình 1 tấm bằng giá trị.

Hơn nữa, học phí đại học từ xa của mỗi trường là khác nhau, tính theo hình thức đào tạo tín chỉ. Với Trường Đại học Đại Nam, đang thống nhất chung học phí áp dụng năm 2024-2025 là 600.000đ/tín chỉ. Số tín chỉ mỗi ngành khoảng 130 tín chỉ. Trong trường hợp bạn đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học và được miễn giảm môn học thì mức học phí sẽ được giảm đi rất nhiều.

Đăng ký học đại học trực tuyến ở đâu uy tín nhất?

Với nhu cầu học đại học từ xa đang ngày càng lớn hiện nay, rất nhiều trường đại học đã bắt đầu phát triển hình thức đào tạo này. Trong đó, Trường Đại học Đại Nam là trường tiên phong trong khối đại học dân lập đưa đào tạo từ xa vào tuyển sinh và đào tạo, với các ngành học đa dạng như Quản trị Kinh doanh, Luật kinh tế, CNTT, Ngôn ngữ Anh và đặc biệt là ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Hình thức đào tạo đại học từ xa là phương thức đào tạo hiệu quả và tiết kiệm dành cho các bạn học viên có ít thời gian, những người đang đi làm muốn sở hữu thêm bằng cấp. Học viên khi tham gia học có thể vừa học, vừa làm kiếm thêm thu nhập và dành thêm nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình.

Đặc biệt, các bài giảng của chương trình đào tạo đại học từ xa được xây dựng bài bản từ tổng quát đến nâng cao, giúp cho các bạn học viên có thể dễ dàng theo dõi. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của các trường đều là những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, có thể chia sẻ những kiến thức chuyên môn giúp các bạn học viên áp dụng vào công việc sau này. Những bài học được lưu trữ dưới dạng video và lưu trên hệ thống nên các bạn học viên có thể xem lại để hiểu bài hơn.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho câu hỏi Học phí đào tạo đại học từ xa là bao nhiêu. Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đại học từ xa, hãy liên hệ bộ phận tuyển sinh để được giải đáp các thắc mắc và nhận những thông tin mới nhất về chương trình học nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *