Ngành ngôn ngữ Anh có những chuyên ngành gì? Học từ xa ở đâu hiệu quả nhất?

Trình độ ngoại ngữ, đặc biệt khả năng tiếng Anh là một yếu tố chiếm lợi thế trên thị trường lao động, cả với doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Hiện nay, nhiều người đi làm lựa chọn hình thức học từ xa ngành ngôn ngữ Anh để không bị ảnh hưởng tới công việc nhằm giúp bổ trợ khả năng ngoại ngữ, bằng cấp cũng như làm điều kiện đầu vào cho nhiều bậc học khác. Vậy ngành ngôn ngữ Anh có những chuyên ngành nào, chọn hệ từ xa ngành ngôn ngữ Anh trường nào tốt, hãy cùng DNU tìm hiểu trong bài viết này.

Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm những chuyên ngành gì?

Các chuyên ngành đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ Anh bao gồm:

Tiếng Anh thương mại

Theo học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trọng đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán…

Tiếng Anh biên – phiên dịch

Chuyên ngành này đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trau dổi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.

Tiếng Anh sư phạm

Khi học chuyên ngành này, bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.

Dựa trên khung chương trình đào tạo hệ đại học chính quy, chương trình học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh được xây dựng với mục đích đào tạo chuyên sâu về từ vựng, ngữ pháp, người học còn được đào tạo thêm về văn hóa, con người bản xứ; học và hiểu được những phong tục, tập quán của nơi mà ngôn ngữ anh được sinh ra. Bên cạnh đó, các học viên còn được trau dồi, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai… Theo đó, sau khi ra trường mỗi sinh viên đều được trang bị đầy đủ về mặt kiến thức cũng như rèn luyện đủ các kỹ năng chuyên môn phục vụ cho những ngành nghề liên quan.

Các trường Đại học đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ Anh

Trường Đại học Mở Hà Nội

Đây là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam cung cấp chương trình học đại học từ xa, bao gồm cả ngành Ngôn Ngữ Anh. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình học đã được khẳng định, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Trường Đại học Hà Nội

Nhắc đến các ngành ngôn ngữ học thì Trường Đại học Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong việc cung cấp chương trình đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ anh. Chương trình học đại học trực tuyến ngành ngôn ngữ anh tại trường Đại học Hà Nội được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về khả năng giao tiếp tiếng Anh và văn hóa Anh.

Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên thuộc “top” những trường đại học cung cấp chương trình học từ xa trong nhiều ngành, bao gồm cả ngành Ngôn Ngữ Anh. Đại học Thái Nguyên tập trung vào việc đào tạo chất lượng và phát triển kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên.

Trường Đại học Đại Nam

Trường Đại học Đại Nam đã chính thức tuyển sinh chương trình Đào tạo từ xa năm 2024, mặc dù đây là khóa đầu tiên nhà trường thực hiện tuyển sinh, nhưng với kinh nghiệm và chất lượng đã được khẳng định trong hơn 15 năm qua, trường Đại học Đại Nam hứa hẹn sẽ mang đến sự đa dạng và chất lượng trong chương trình giảng dạy, sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của những giảng viên chuyên gia đầu ngành, nhiều năm đứng lớp. Đây là một điểm đến đáng tin cậy cho sinh viên đang tìm hiểu hệ đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh tại Việt Nam.

Tạm kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới một số chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh cùng danh sách các trường đào tạo đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh được nhiều học viên tin tưởng. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại những kiến thức bổ ích cho quý độc giả. Đồng thời, chúc các bạn tìm được địa điểm học hiệu quả nhất, phù hợp nhất và đạt được những thành công trong học tập và sự nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *